vien

Than Sạch Oxi Vì Sức Khỏe Mọi Nhà

10338419_774514589250183_8372266045225929299_oVới mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng”, Công ty CP Than sạch Oxi đã sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm than tổ ong sạch cháy không gây mùi giảm thiểu khói bụi độc hại, hay còn gọi là than sạch OXI.

Loại than sạch này ép vào khuôn thiết kế phù hợp với tất cả các loại bếp tổ ong. Thành phần chính gồm: chất khử độc tự nhiên được trộn với than bùn và than cám loại 1 từ Quảng Ninh. Trước khi than được đóng khuôn than được ủ với chất hóa học không gây hại cho môi trường để khử độc trong thời gian ủ than bằng phản ứng hóa học. Sau khi than cháy khí độc sẽ ở lại trong rác của than mà không bay ra môi trường bên ngoài, không ảnh hưởng tới môi trường sinh hoạt của người sử dụng. Công nghệ đã được đăng ký theo giấy chứng nhận chất lượng số 2007/1004/TN5-01 do Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng Việt Nam cấp ngày 06/10/2007.

Than sạch Oxi có nhiều ưu điểm vượt trội: rất dễ nhóm, bén nhanh ít khói và lượng khí độc hại thường có trong than như SO2, NO2, CO… thấp hơn tiêu chuẩn cho phép. Tính ưu việt của than sạch Oxi là ở việc than nhanh bén cháy nên dễ dàng nhóm cháy, không bắn tia lửa khi đang cháy, người sử dụng không cần ủ than qua đêm vì vậy rất tiết kiệm, giảm thiểu khí thải độc ra môi trường. Than có thể đốt cháy triệt để trong thời gian 3-4 tiếng. Than tổ ong thông thườngtrong quá trình cháy thải ra môi trường khí CO, SO2, NO2 , có mùi khó chịu phần trên viên than không cháy hết, thoát ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Nếu tiếp xúc nhiều với các loại khí này sẽ mắc những chứng bệnh về đường hô hấp và mắt, về lâu dài gây suy giảm chức năng miễn dịch và dẫn tới bệnh ung thư, ngộ độc khí than dẫn đến tử vong.

Sản phẩm này sẽ giúp người tiêu dùng, đặc biệt là các hộ gia đình, các nhà hàng, bếp ăn công cộng tiết kiệm nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường. Nhiều gia đình trong thành phố, thị trấn, các khu đông dân cư trên địa bàn thủ đô và các vùng lân cận đã tin dùng than sạch Oxi thay thế than tổ ong thông thường.

Trao đổi với pv báo Gia Đình Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến và Kinh doanh than Yên Thịnh, Nguyễn Thị Hiện chia sẻ : bà đã mất rất nhiều công sức, tâm huyết để đưa những ứng dụng khoa học vào quá trình khử khí độc trong than nhưng than vẫn phải đảm bảo chất lượng cháy. Thực sự bà rất muốn có thêm nhiều gia đình có cơ hội sử dụng than sạch hơn nữa. Chính vì vậy trong thời gian sắp tới giám đốc Nguyễn Thị Hiện cùng công ty CP Than sạch Oxi sẽ triển khai kế hoạch chuyển giao công nghệ tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp các tỉnh thành trong cả nước với mong muốn chuyển tới tay người tiêu dùng những sản phẩm than sạch không độc hại, có lợi cho môi trường sống của con người, hi vọng sẽ có cơ hội mở rộng hợp tác, đầu tư thêm công nghệ, góp vốn để tăng năng suất cả về số lượng và chất lượng cung ứng cho thị trường.

Ở nước ta hiện nay, với mức thu nhập còn thấp, có rất nhiều gia đình lựa chọn đun than để tiết kiệm chi phí. Việc đun than thường gây nhiều nguy hại đến môi trường và sức khỏe. Chính vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm chất lượng, bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình và bảo vệ môi trường sống.

 

Tags: , , , ,