vien

Dùng bếp than tổ ong và những điều cần lưu ý

Người dân cần lưu ý khi dùng bếp than tổ ong để nâng cao tính năng và hiệu quả của loại nguyên liệu rẻ, chất lượng trong đời sống

Sử dụng than tổ ong hay bất kỳ loại nguyên liệu nào người dân cũng nên đề cao tính an toàn để phát huy lợi ích tối đa của sản phẩm mà mình đã lựa chọn. Đối với loại nguyên liêu đốt người dân cần lưu ý khi sử dụng để phát huy tối đa hiệu quả của mỗi loại nguyên liệu.

Dùng bếp than tổ ong hiệu quả, an toàn

Những lưu ý khi dùng bếp than tổ ong

Không đặt bếp gần các loại xe có động cơ

Điều cần lưu ý đầu tiên là không đặt bếp than gần các loại xe có động cơ vì sẽ gây nguy hiểm. Các loại xe có động cơ như xe máy, xe điện…khi đặt gần bếp than đang cháy sẽ có sự tiếp xúc nhiệt, nếu để lâu các động cơ trong xe sẽ bị nóng dần lên, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng như cháy nổ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của những người xung quanh.

Không đặt bếp trong nhà kín

Người dân không nên đặt bếp đang nấu hoặc ủ than tổ ong qua đêm trong nhà đặc biệt là trong không gian kín. Mặc dù là than tổ ong sạch, đảm bảo chất lượng nhưng khi cháy than tổ ong thải ra một lượng khí nhất định nếu ở trong không gian kín và thời gian dài thì lưu lượng khí bị tích tụ có thể sẽ gây ngạt. Khi dùng bếp than tổ ong người dân có thể đặt tại hành lang thoáng khí hoặc có sân rông. Bên cạnh đó cũng cần thường xuyên kiểm tra bếp để đảm bảo an toàn tối đa.

Không để trẻ chơi đùa xung quanh bếp than

Những gia đình hoặc các gánh hàng rong cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng bếp than tổ ong là không để trẻ em vui đùa quanh bếp. Vì trẻ rất hiếu động nên nếu tiếp xúc với bếp than tổ ong với khoảng cách gần có thể gây bỏng cho trẻ nếu người lớn vô tình không để ý.

Hiện nay tại các thành phố lớn đã có thể sử dụng than tổ ong sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng từ các đại lí phân phối của than oxi. Than sạch hà nội, than sạch tphcm được đảm bảo chất lượng tốt nhất, vì thế chỉ cần người dân lưu ý khi dùng bếp than tổ ong để đảm bảo an toàn là có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình.

Tags: , ,