vien

Dẹp bỏ hoàn toàn “than tổ ong” ở nội đô có thực sự cần thiết

Hiện nay, Hà Nội có khoảng 55.000 bếp than tổ ong đang hoạt động. Tuy nhiên, trong đó chiếm đến 63% các bếp than tập trung ở các quận nội thành, còn lại là các quận ngoại thành chỉ chiếm 37%. Trong đó, bếp than tổ ong chủ yếu được sử dụng ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên vỉa hè, quán nước, quán phở…Qua đây có thẻ thấy nhu cầu sử dụng than tổ ong của người dân nhất là các quận nội đô vẫn còn rất lớn.

Bên cạnh đó việc chưa có những giải pháp thay thếphù hợp cũng là cản trở lớn cho mục tiêu đến năm 2020 sẽ loại bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong. Nhu cầu sử dụng của người dân sử dụng bếp than còn rất cao mà các loại bếp cải tiến thay thế khác cũng chưa có nghiên cứu nào khẳng định được thực sự an toàn và phù hợp khi sử dụng trong nội đô.

Vậy có cách nào thay cho việc loại bỏ hoàn toàn than tổ ong

Để giải quyết vấn đề này, công ty cổ phần than sạch oxi đã nghiên cứu và đưa vào sản xuất loại tổ ong sạch: không mùi, không khói, không độc hại. Khi sử dụng loại than sạch này bên cạnh những ưu việt về thời gian sử dụng, nhóm bếp nhanh chóng thì than tổ ong nổi bật về chất lượng than sạch không độc hại.

Dưới đây là những tiêu chí so sánh than tổ ong sạch với các loại than thường

Chỉ Tiêu Than Oxi Than Khác
Khói/Khí Không có Khói nồng nặc
Mùi Rất ít, chỉ có 1 lúc ngắn lúc nhóm lên. Mùi chất khử Mùi sặc sụa lúc nhóm và đôi khi trong cả quá trình sử dụng
Thời gian cháy 3h – 3,5h 2,5h – 3h
Khí thải CO 0.98 mg/m3 >= 3 mg/m3
Khí thải SO2 0.047 mg/m3 >= 0.08 mg/m3
Khí thải NO2 0.044 mg/m3 >= 0,5 mg/m3

Hiện nay, giá bán than tổ ong sạch chỉ 3.500 đồng/viên chênh với than tổ ong thường 500 đồng/ viên. Vì vậy, việc thay thế sang sử dụng than sạch không làm ảnh hưởng quá nhiều đến người dân và vẫn giúp bảo vệ chất lượng môi trường.

Vì vậy, việc loại bỏ hoàn toàn than tổ ong hiện nay là không cần thiết và khó có thể thực hiện bởi các phương pháp dùng bằng nguyên liệu đốt khác không mang lại hiệu quả cao.

Để sử dụng Than tổ ong sạch vui lòng liên hệ

CÔNG TY CP THAN SẠCH OXI

Địa chỉ: 266 Hà Huy Tâp, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội 
Email : info@thanoxi.vn 
Hotline: 0972 889 100

Tags: , , ,