vien

Cách sử dụng than tổ ong tiết kiệm và an toàn

Than tổ ong là một nguyên liệu đốt đã qua chế biến được người dân sử dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu nấu nướng, sinh hoạt hàng ngày, hay các hàng quán nhỏ vỉa hè sử dụng hàng ngày. Than tổ ong rất sử dụng tuy nhiên vì chủ quan nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao để sử dụng hiệu quả, tiết kiệm và an toàn loại nguyên liệu đốt này. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp sử dụng hiệu quả và an toàn than tổ ong

Chọn loại bếp than phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bếp than khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng của những đối tượng khác nhau. Như bếp than 1 viên, bếp than 3 viên hay loại bếp than có thể xếp chồng sử dụng 2 viên than và 6 viên than. Thường các quán phở thường sử dụng bếp than tổ ong 2 viên cho nồi nước dùng 50 lít. Khi lựa chọ bếp than cần xem viên than có phù hợp với kích thước bếp than hay không? Lựa làm sao để viên than không quá rộng, lọt thỏm trong bếp than nhưng cũng không quá khít như vậy khó thoát khói và ảnh hưởng đến chất lượng ngọn lửa. Khoảng các tiêu chuẩn được đề xuất là 1cm tính từ viền bếp đến mép ngoài viên than, khoảng các từ viên than đến đáy nồi là 7cm.

Không gian đặt bếp

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh bếp than nên để ở những không gian thoáng mát như sân, hiên nhà. Bởi khi nấu nướng than tổ ong bị đốt cháy sẽ thải ra một lượng khí lớn. Nếu không có không gian thoáng đãng có thể bố trí thêm hệ thống hút khí để đảm bảo an toàn.

Cách nhóm than tổ ong đúng cách

Mỗi người tùy điều kiện có những thói quen nhóm bếp than khách nhau, có thể sử dụng mồi than từ than mồi, than củi, giấy bìa báo cũ để đốt. Hay nhiều người thường để viên than lên bếp ga để mồi cho chát sau đó bỏ vào bếp nấu.

Tuy nhiên, tuyệt đối không nên sử dụng dầu nhớt hay các chất khác để mồi than tổ ong. Các chất này khi cháy, nhiệt độ tỏa ra rất lớn gây phản ứng hóa học khác thải chất độc nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong quá trình sử dụng muốn giảm nhiệt độ của than hay kéo dài thời gian thì mọi người nên khép bớt cửa bếp lại lúc đó oxy trong lò sẽ giảm làm cho than không còn cháy mạnh nữa .Nếu muốn ủ than qua đêm thì phải thay vào một viên than mới đóng chặc cửa bếp than lại khi muốn sử dụng chỉ việc kéo cửa bếp ra là than cháy trở lại bình thường .

Lựa chọn than tổ ong chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều loại than tổ ong khác nhau, chất lượng các loại than cũng không đồng đều. Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và môi trường sống cần sáng suốt lựa chọn loại than tổ ong chất lượng.

Sản phẩm than sạch Oxi là loại than tổ ong đảm bảo chất lượng được người dân ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tin dùng. Than với các đặc tính: không khói, không mùi, không độc hại an toàn cho sức khỏe con người và than thiện với môi trường. Kích thước than phù hợp với mọi loại bếp than hiện nay, thời gian nhóm bếp nhanh chóng.

Hi vọng bài viết trên đã giúp quý bạn đọc có thêm thông tin về các sử dụng hiệu quả, tiết kiệm than tổ ong để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm than tổ ong sạch vui lòng liên hệ hotline : 0972 889 100

Tags: , , , , ,